แจ้งผลการตรวจสอบสถานะของกิจการ ทราฟฟิกคอร์เนอร์

ต.ล.ท. 37/2550

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2550

รื่อง แจ้งผลการตรวจสอบสถานะของกิจการ (Due Diligence) ของ บริษัท ทราฟฟิกคอร์นเนอร์ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน)

เรียน กรรมการผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตามที่ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2550 ของบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ('บริษัท') ประชุม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2550 มีมติให้ขายหุ้นของบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด (MP) ที่บริษัทถืออยู่ ให้กับบริษัท ทราฟฟิกคอร์นเนอร์โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (ทราฟฟิกคอร์นเนอร์) โดยรับชำระด้วยหุ้นเพิ่มทุน ของทราฟฟิกคอร์นเนอร์นั้น บริษัทได้มีการว่าจ้างที่ปรึกษากฎหมายให้ดำเนินการตรวจสอบสถานะของทราฟฟิก คอร์นเนอร์

บัดนี้ ที่ปรึกษากฎหมายของบริษัทได้ดำเนินการตรวจสอบสถานะของกิจการ (Due Diligence) ของ ทราฟฟิกคอร์นเนอร์เรียบร้อยแล้วและผลการตรวจสอบสถานะของกิจการ (Due Diligence) เป็นที่พอใจแก่บริษัท โดยการพิจารณาของประธานเจ้าหน้าที่บริหารซึ่งได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการ ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการ ครั้งที่ 7 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2550 ให้เป็นผู้พิจารณาผลการตรวจสอบข้อมูลของทราฟฟิกคอร์นเนอร์ ตามรายงานผลการตรวจสอบที่จัดทำโดยที่ปรึกษากฎหมาย และจากผลการตรวจสอบสถานะกิจการของทราฟฟิก คอร์นเนอร์ดังกล่าว บริษัทตกลงที่จะเข้าจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนของทราฟฟิก ในราคาหุ้นละ 1.84 บาท ภายหลังจากที่ ทราฟฟิกคอร์นเนอร์ได้รับอนุมัติจากประชุมผู้ถือหุ้น และภายหลังจากการจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนโดยผู้ถือหุ้นเดิมของ ทราฟฟิกคอร์นเนอร์ ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าจำนวนหุ้นที่บริษัทและผู้ถือหุ้นรายอื่นของ MP สามารถจองซื้อได้นั้นต้องมี จำนวนคิดสัดส่วนไม่น้อยกว่าร้อยละ 51 และไม่น้อยกว่าร้อยละ 59 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดภายหลังการเพิ่ม ทุนในครั้งนี้ของ ทราฟฟิกคอร์นเนอร์ และจะจองซื้อจำนวนไม่เกิน 184,000,000 หุ้น

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ขอแสดงความนับถือ

(นายฉัฐภูมิ ขันติวิริยะ)
รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการเงินและบัญชี